Du lịch Quảng Bình hoạt động bình thường, các điểm đón khách trở lại

Vào ngày 30/8/2019 cơn bão số 4 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy không bị thiệt hại nặng nề nhưng do ảnh hưởng của bão nên đã có mưa rất lớn. Vì thế, dịp nghỉ lễ 02/9 vừa qua các điểm tham quan du lịch tại Quảng Bình đã thông báo ngừng đón khách tham quan.

Tiếp đến, ngày 3/9/2019 do ảnh hưởng của 2 đợt áp thấp kép nên các tỉnh miền Trung cũng có mưa rất lớn, gây lũ tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Trong đó, Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng của đợt lũ vừa qua, Sở du lịch Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Ban quản lý các điểm tham quan du lịch và các công ty lữ hành trong tỉnh ngừng đón khách để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khách du lịch. Các cơ sở lưu trú đang có khách ở phải có phương án đảm bảo an toàn và cung cấp đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho du khách.

Sau khi nước rút và việc dọn dẹp đã hoàn tất, ngày 08/9/2019 du lịch Quảng Bình đã hoạt động trở lại sau lũ. Cụ thể các điểm tham quan ở khu vực Phong Nha Kẻ Bàng đã mở cửa đón khách như động Phong Nha, hang Tiên, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, sông Chày hang Tối… Riêng suối nước Mooc vẫn tạm ngừng đón khách tham quan.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú và các nhà hàng phục vụ khách du lịch như khách sạn Heritage by night, nhà hàng Sơn Doong, nhà hàng Phương Nam, nhà hàng sông Chày hang Tối …sẽ phục vụ ăn uống bình thường.

Như vậy, hiện tại thời tiết Quảng Bình đã nắng đẹp trở lại, các điểm tham quan đã được trả lại vẻ bình yên vốn có của nó. Du lịch Quảng Bình đã hoạt động trở lại sau lũ, du khách cần tư vấn hay đặt tour vui lòng gọi cho Phongnha Opentour theo số hotline: 0935 227 188 hoặc truy cập trang web https://phongnhaopentour.com/ để tìm hiểu kỹ hơn các chương trình tham quan Quảng Bình.