Những hoạt động bạn nhất định phải thử khi du lịch Quảng Bình

Quảng Bình ngày nay không còn là cái tên xa lạ với các bạn yêu du lịch, thích khám phá nữa. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng. Sở du lịch tỉnh nhà cũng đã triển khai  nhiều loại hình du lịch để quý khách có thể trải nghiệm khi đến đây. Sau đây là những hoạt động bạn nên thử kẻo khi về lại tiếc hùi hụi khi du lịch Quảng Bình.

 1. Hoạt động trekking

Quảng Bình có hệ thống hang động sâu trong lòng đất, có nhiều sông suối cảnh đẹp nên thơ. Du lịch Quảng Bình là tìm về với thiên nhiên, khám phá cảnh núi rừng. Vì vậy, hoạt động trekking sẽ rất phù hợp với những bạn thích loại hình du lịch này. Ví dụ như trekking đi Rào Thương hang Én.

Rào Thương Hang Én
Trekking Rào Thương Hang Én

Một điều lưu ý với các bạn là phải có sức khỏe thật dẻo dai để có thể hòa mình vào thiên nhiên. Vì thời tiết Quảng Bình khá nắng nóng và địa hình cũng khá phức tạp.

2. Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền kayak là hoạt động nhẹ nhàng, thích hợp với tất cả các đối tượng du khách. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chèo thuyền trên một dòng sông nước trong veo, len lõi dưới những dãy núi đá vôi sừng sững.

Chèo thuyền Kayak
Chèo thuyền Kayak

Nếu bạn không có điều kiện để đi Tú Làn thì có thể chèo thuyền trên sông Chày hoặc tại suối Mooc. Chèo thuyền trên dòng sông trong veo quả là một điều hết sức tuyệt vời.

Việc chèo thuyền trên sông không chỉ giúp bạn ngắm trọn vẻ đẹp phong cảnh hữu tình mà còn rèn luyện sức khỏe rất tốt. Tạo được tinh thần đoàn kết đồng đội. Vì vậy, đừng bỏ lỡ hoạt động này khi đến du lịch Quảng Bình bạn nhé.

3. Đu zipline

Đu zipline là hoạt động du lịch mạo hiểm. Sản phẩm du lịch zipline là một loại hình khá mới mẻ, độc đáo. Thu hút đông đảo du khách khi đến du lịch Quảng Bình tham gia vào tour này.

Đu dây zipline
Đu dây zipline trên suối Mooc

Dịch vụ Zipline gồm có 2 hình thức: Zip-line tắm sông và Zip-line khám phá, thám hiểm Hang Tối.  Với các thiết bị chuyên dụng, bơi qua hồ Thủy Tiên trong veo và mát lành, hay ngâm mình trong lớp bùn non như một liệu pháp điều trị sức khỏe…

4. Tắm suối – biển

Nếu bạn nghĩ Quảng Bình chỉ có mỗi hang động thì bạn đã bỏ lỡ nhiều điểm tham quan đẹp trong tuyến du lịch Quảng Bình rồi đó nhé. Quảng Bình còn có khung cảnh thiên nhiên với sông suối và biển rất đẹp nữa đấy. Vì vậy, hoạt động tắm suối, tấm biển rất thích hợp cho bạn khi đến Quảng Bình vòa mùa cao điểm.

Tắm suối Moọc
Tắm suối Moọc
Tắm suối Moọc
Suối Moọc những ngày đông khách

Suối Mooc có khung cảnh thiên nhiên vô cùng nên thơ, nằm giữa những tán rừng nguyên sinh. Với nhiệt độ khoảng 20 độ C rất thích hợp cho những trải nghiệm mới lạ.

Với biển, Quảng Bình có biển Nhật Lệ, biển Đá Nhảy với bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh. Còn gì tuyệt vời hơn khi hòa mình vào biển trong những ngày hè oi bức.

5. Viếng mộ Đại Tướng

Một nơi mà bạn không nên bỏ qua khi đến Quảng Bình đó là Vũng Chùa – Đảo Yến. Đến đây, bạn có thể thắp một nén hương thành kính để tưởng nhớ vị anh hùng của dân tộc.

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nơi an táng Đại tướng cũng là một thắng cảnh tuyệt đẹp. Đứng trên đỉnh Thọ Sơn nhìn ra bốn bề trời biển, tận hưởng không gian bình yên và khoáng đạt, mọi phiền lo trong bạn sẽ nhanh chóng qua đi.

Trên đây là những hoạt động mà Phongnha Opentour nghĩ bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Quảng Bình. Hãy hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ của mãnh đất này để có những trải nghiệm thật thú vị bạn nhé.