Suối Mooc đẹp như tiên cảnh

Vị trí suối Mọoc

Toạ lạc ngay gần quần thể di tích Phong Nha – Kẻ Bàng, suối Nước Moọc như một “hòn ngọc lục bảo” với làn nước xanh màu ngọc bích trong veo bao bọc bởi cảnh núi rừng hùng vĩ xung quanh đẹp bao la. Đến với suối Nước Moọc, bạn không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp của làn nước xanh mát cùng những cánh rừng nhiệt đới hoang sơ mà còn phóng hết tầm mắt để thưởng ngoạn phong cảnh núi rừng đẹp như tranh vẽ.

Đu zipline tại suối Mooc
Đu zipline tại suối Mooc

Nằm uốn mình giữa tán rừng già xanh mướt, bao phủ bởi những vách đá vôi cao vút, suối nước Mọoc đẹp tựa một viên ngọc bích mang đến một làn gió mới trong lành giữa núi rừng hoang sơ. Đây một trong những điểm dừng chân lý tưởng bậc nhất khi đến Quảng Bình trong mùa hè này.

suối Mooc
Chèo thuyền kayak

Suối nước Mọoc đón chân du khách bởi con đường nhỏ, quanh co cùng cây cầu gỗ thơ mộng bắc qua dòng suối. Suối nước Mọoc nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc dải đất miền Trung đầy nắng gió nhưng chỉ cần đến đây, một làn không khí mát lành như bước sang một miền đất mới.

suối nước Mooc
Cầu gỗ tại suối nước Mooc

Tất cả các hãng máy bay trong nước đều cung cấp đường bay tới Đồng Hới mỗi ngày. Từ Đồng Hới, bạn có thể di chuyển theo đường Hồ Chí Minh về hướng Bắc. Đến ngã ba Khe Gát, di chuyển khoảng 5km là tới Suối nước Mọoc

Còn gì tuyêt vời khi đến du lịch Quảng Bình trong những ngày è oi bức là được hòa mình vào là nước mát lạnh, thỏa thích vui đùa cùng gia đình, bạn bè, tham gia các trò chơi mạo hiểm như chèo thuyền kayak, đu zipline, nhảy ùm đam mê….Bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực vô cùng độc đáo tại đây. Một số món ăn đặc sản tại Quảng Bình dành cho bạn phải kể đến: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, cháo canh cá lóc, lẩu cá khoai, cháo hàu…

Bạn có thể tự túc phương tiện để thăm quan Suối Nước Mọoc, tuy nhiên bạn có thể bỏ chút thời gian tham khảo một số tour du lịch Phong Nha 1 ngày do chúng tôi tổ chức. Biết đâu bạn sẽ thích.