Động Phong Nha: kỳ quan đệ nhất động

Một điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến du lịch Quảng Bình đó là Động Phong Nha. Được mệnh danh là “kỳ quan đệ nhất động” Động Phong Nha là danh thắng tiêu biểu nhất của hệ thống hang động thuộc quần thể danh thắng vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Động Phong Nha - di sản thiên nhiên thế giới
Cảnh vật như tranh thủy mạc

Động Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với các tiêu chí: Sông ngầm đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, hệ thống thạch nhũ nguy nga và tráng lệ nhất, cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát và bãi đá ngầm đẹp nhất…

Từ thành phố Đồng Hới theo nhánh Đông đương Hồ Chí Minh đi tầm 50km bạn sẽ đến Động Phong Nha. Tại đây, bạn sẽ phải mua vé vào cổng là 150.000đ và vé thuyền 360.000đ/12 người, ngược dòng sông Son tầm 3km bạn sẽ vào hang động. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục đi qua km đầu tiên của hang bằng thuyền. Trên đường ra ngoài, bạn có thể khám phá thêm 500m bằng cách đi bộ.

Phong Nha Kẻ Bàng
Phong Nha Kẻ Bàng

Bạn sẽ choáng ngợp trước hệ thống thạch nhũ nguy nga tráng lệ với nhiều hình thù khác nhau được hình thành do những kiến tạo địa chất xảy ra trong lòng dãy núi đá vôi Kẻ Bàng cách đây hơn 400 triệu năm. Các hang động được thắp sáng bằng hệ thống đèn màu một cách rất trang nhã, làm nổi bật các hình thù hấp dẫn nhất và cung cấp một lượng ánh sáng vừa đủ để bạn có thể chụp được những tấm hình ưng ý nhất.

Động Phong Nha
Cửa hang vào Động Phong Nha

Đi du lịch Quảng Bình vào những ngày nắng nóng thì đây là một điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn. Bước vào trong hang động, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ và sảng khoái hơn rất nhiều. Còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch từ bây giờ để đặt tour du lịch Quảng Bình trong tương lai gần cùng gia đình và đám bạn thân kẻo lại phí hoài tuổi xuân.

Có thể bạn thích