Khám phá du lịch Sông Chày – Hang Tối

Sông Chày – Hang Tối nằm trong quần thể vường quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Nằm ở phía tây đường Hồ Chí Minh, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Trên cung đường tới Động Thiên Đường và suối nước Moọc. Sông Chày – Hang Tối được khai thác vào năm 2011 dưới hình thức chèo khuyền, khám phá hang động kỳ bí. Tạo cho du khách một cảm giác rất khác khi đến đây. Hang Tối được khai thác từ những khối núi đá vôi hùng vỹ tại vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Sông Chày Hang Tối Quảng Bình
Sông Chày Hang Tối Quảng Bình

Mỗi năm nơi đây thu hút một lượng khách lớn, đặc biệt vào mùa hè tầm tháng 4 đến tháng 9. Lúc này thời tiết khá mát mẻ, ít mưa rất thuận tiện cho việc tham quan du lịch. Du khách khi tham quan Sông Chày – Hang Tối sẽ có những cảm giác rất khác lạ. Du khách có thể chèo thuyền trên dòng sông Chày, ngắm cảnh núi rừng, thiên nhiên. Rồi tham gia các trò chơi mạo hiểm như đu zipline, chèo thuyền kayak,…

Sông Chày Hang Tối Quảng Bình
Sông Chày – Hang Tối Quảng Bình

Dòng sông Chày có nước màu xanh ngọc dấu mình trong những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, bên những núi đá vô hùng vĩ. Tất cả như tạo nên một bức tranh phong cảnh sinh động và đầy màu sắc. Ngồi trên thuyền du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.Sau khi chèo thuyền khám phá sông Chày trong cái nắng chói chang ngày hè. Du khách sẽ cảm thấy có sự thay đổi về nhiệt độ khi thuyền vào gần đến cửa hang Tối. Bên trong Hang Tối là cảnh sắc nguyên sơ và hàng ngàn cột nhũ đá có hình thù đa dạng và đặc sắc.

Hang Tối
Thạch nhũ tại Hang Tối

Thạch nhũ ở trong hang lúc nào cũng long lanh và tráng lệ. Thi thoảng du khách sẽ thấy tiếng lách tách của những giọt nước từ trên cao rơi xuống mặt đất. Tạo nên một âm thanh rất hay, nghe rất khoan khoái. Do nằm ngay bên sông, độ ẩm cao nên thỉnh thoảng trên các khối thạch nhũ ở trong hang mọc những cây dương xỉ nhỏ. Đây được xem là hiện tượng mới mẻ và khác lạ ở hang Tối so với những hang động khác. Ngoài ra, hang Tối còn là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như dơi, chim én, voọc…

Tắm bùn tại Hang Tối
Tắm bùn tại Hang Tối – Quảng Bình

Đến Hang Tối du khách cũng không quên trải nghiệm cảm giác tắm bùn ở nơi đây. Hang Tối được xem là là hang động đầu tiên có dịch vụ tắm bùn tại Việt Nam. Du khách sẽ có những giây phút thư giãn, thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ tắm bùn tại đây. Bùn ở đây trải qua môt hành rình xuyên núi nên lớp bùn này được bổ sung thêm một lượng lớn khoảng chất tự nhiên. Khi tập trung tại cửa hang thì chúng trở nên tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất hữu ích. Tắm bùn xong du khách đến hồ Thủy Tiên ngay cạnh đó tắm lại bằng nước sạch.

Đu Zipline
Đu Zipline tại sông Chày – Hang Tối

Sông Chày – Hang Tối còn được biết đến với trò chơi Zipline. Đây là một trò chơi mạo hiểm, đu dây trên sông xuyên qua hang Tối. Ngay cạnh của cổng vào Sông Chày – hang Tối, du khách đã nhìn thấy cột mốc và dây đu Zipline. Tham gia trò chơi này du khách sẽ ngắm trọn được dòng sông Chày và những cánh rừng tại đây.

Du khách có thểm tham khảo một số tour du lịch Sông Chày – Hang Tối: TẠI ĐÂY