Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quảng Bình một vùng đất nhỏ, dài chịu nhiều sự hà khắc của thiên nhiên. Nhưng nơi đây lại là quê hương của biết bao người anh hùng như Đồng Sĩ Hùng, Phan Ngọc Tường, Trần Hòa,… đặc biệt không thể không kể đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Một vị đại tướng anh dũng của nước ta.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra và lớn lên tại huyện Lệ Thủy. Sau khi qua đời di nguyện cuối cùng của Đại tướng là được an táng tại quê hương tại Vũng Chùa huyện Quảng Trạch. Tại Lệ Thủy, các cơ quan chức năng đã xây dựng nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cổng vào nhà lưu niệm
Cổng vào nhà lưu niệm đơn sơ và mộc mạc

Ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ 3 gian 2 chái nằm giữa một khu vườn nhiều cây xanh. Khi ở đây, bạn sẽ có cảm giác yên bình, ấm áp tựa quê hương của chính bạn. Với 5 cuốn sổ lưu bút khổ 30 x 45 dày khoảng 100 mm chật cứng những dòng chữ chứa chan tình cảm kính yêu, trân trọng của đồng bào, chiến sĩ khắp cả nước.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tại đâu?

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ là ngôi nhà nhỏ, bên bờ sông Kiến Giang thuộc xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình từ nhiều năm nay đã trở thành một địa chỉ vô cùng gần gũi và thân thiết với đồng bào, chiến sỹ cả nước.

Nhà lưu niệm Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhân dân vô cùng yêu mến

Trong ngôi nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, có 3 thế hệ đã hy sinh quên mình cho cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đó cũng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời và tuổi thơ gắn với nhiều kỷ niệm nơi đây. Đại tướng từng nói: “Quê hương, gia đình chính là nơi hun đúc ý chí, nhân cách và quyết định con đường đi của tôi”.