Sông Chày Hang Tối du lịch mạo hiểm hấp dẫn

Tắm bùn sông Chày Hang Tối

Bạn thường nghe nhắc đến Quảng Bình là nhớ đến cụm từ “vương quốc hang động”. Bạn phân vân không biết ngoài hang động, Quảng Bình còn có những điểm tham quan hấp dẫn nào khác nữa không? Đã rất nhiều du khách khi đặt tour bên chúng tôi thường hỏi: Em ơi, Quảng Bình ngoài động Phong Nha, động Thiên Đường thì còn có chỗ nào hấp dẫn nữa không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt thêm một số thông tin hữu ích khi du lịch Quảng Bình. Bạn đã từ nghe đến địa danh Sông Chày Hang Tối – một địa điểm du lịch mạo hiểm hấp dẫn đang thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi khi đến du lịch Quảng Bình. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch này nhé.

Sông Chày Hang Tối nằm ở đâu?

Sông Chày hang Tối nằm trong hệ thống vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Địa điểm này cách thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc

Sông Chày xuất phát từ trong lòng các hang động, được chia thành 2 nhánh. Một nhánh từ trong lòng dãy Trường Sơn hùng vĩ, nhánh kia từ hang tối chảy ra. Hai nhánh hòa quyện vào nhau tạo nên một dòng nước lớn, xanh ngọc bích trong vắt và mát lạnh. Dòng sông này được cho là sâu nhất ở vùng Phong Nha – Kẻ Bàng. Độ sâu từ 5m – 7m, có chỗ sâu đến 20m.

Hang Tối là một trong những hang động độc đáo nằm trong quần thể di sản vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá vào năm 1990 với chiều dài hơn 5km cao 80m. Hang Tối còn nguyên sơ, một màu tối dày đặc không có ánh đèn dẫn lối. Điều đó càng làm cho mọi người thấy tò mò, thú vị thích được khám phá.

Chỉ có 500m hang Tối và 5km sông Chày được đưa vào khai thác. Nhưng từng đó cũng đủ để cho bạn thỏa sức cả ngày ngắm cảnh thiên nhiên. Du khách có thể tham gia các trò chơi vận động, mạo hiểm trên sông.

Có gì chơi ở Sông Chày Hang Tối?

Sau khi mua vé tại quầy, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tham gia các trò chơi ở đây. Bạn sẽ được trang bị áp phao, nón bảo hộ, lên đài quan sát và trượt dây zipline. Có một đường dây zipline các bạn trượt và nhảy ùm tắm sông, tham gia các trò chơi trên sông như chèo thuyền kayak,..  Lưu ý là những bạn yếu tim cân nhắc kỹ trước khi tham gia những trò chơi này nhé.

Chèo thuyền Kayak Sông Chày hang Tối
Chèo thuyền Kayak Sông Chày Hang Tối

Khi tham gia các trò chơi trên sông Chày, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn thay trang phục bikini, đội mủ có đèn pin để vào khám phá hang Tối. Có hai cách đến hang Tối: hoặc là bạn đu dây zipline vào hang hoặc chèo thuyền kayak vào hang để tắm bùn. Tùy tình hình sức khỏe để mình lựa chọn cho phù hợp bạn nhé.

Tắm bùn sông Chày Hang Tối
Tắm bùn Sông Chày Hang Tối

Đi vào hang khoảng 100m chân bạn đã nhúng bùn, bùn ở đây không có mùi tanh, rất mát. Bạn sẽ có cảm giác như đang lơ lửng trong không trung vì đứng trong bùn mà không bị lún xuống, chân không chạm đất. Kết thúc hành trình khám phá hang Tối bạn sẽ được tắm mát bởi làn nước trong xanh trên sông Chày. Đúng là một cảm giác rất tuyệt vào mùa hè oi bức đúng không ạ?

Đi Sông Chày Hang Tối vào thời gian nào?

Đến sông Chày hang Tối vào thời điểm nào cũng có nét đẹp riêng, tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Ở đây có nhiều trò chơi và dịch vụ. Chúng tôi khuyên bạn nên đi vào mùa hè, dịp từ tháng ba đến tháng tám hàng năm. Đây là thời điểm Quảng Bình nắng đẹp nhất, nước trên sông Chày cũng trong xanh nhất. Từ tháng chín đến tháng một là lúc Quảng Bình vào mùa mưa và rét. Lúc này nước trên sông chuyển màu đỏ và trời lạnh, không thích hợp cho việc tắm sông.

Giá vé Sông Chày Hang Tối?

Giá vé trọn gói: 450.000đ/ vé bao gồm các trò chơi đu zipline, các trò chơi vận động trên sông, zipline hang Tối, tắm bùn hang Tối, chèo thuyền kayak.

Giá vé dịch vụ riêng: 270.000đ/ vé bao gồm đu zipline trên sông, chèo thuyền kayak và các trò chơi vận động trên sông.

Ăn gì ở Sông Chày Hang Tối?

Ở sông Chày hang Tối có nhà hàng phục vụ ăn uống cho bạn tha hồ lựa chọn. Hình thức phục vụ chủ yếu ở đây là dùng mẹt. Tùy theo mức bạn gọi nhà hàng sẽ sắp xếp thực đơn cho mình. Ở đây có các món ăn dân giã của vùng rừng núi Quảng Bình như gà nướng, xôi, cá sông nướng, bò cuốn lá lốt… Tất cả thức ăn nhà hàng sẽ bố trí vào một cái mẹt nhìn rất hấp dẫn.

Trang phục như thế nào?

Điêm thăm quan này yêu cầu kỹ về trang phục khi tham quan, chi tiết tại đây.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẽ nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm tham quan hấp dẫn này. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn các điểm tham quan ở Quảng Bình. Để khám phá điểm đến hấp dẫn này, mời quý khách tham gia Tour Động Phong Nha – Sông Chày Hang Tối 1 ngày. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thú vị du lịch Quảng Bình.