Suối nước Moọc – Nàng công chúa ngủ trong rừng

Mang vẻ đep hoang sơ và mộc mạc suối nước Moọc được biết đến như môt nàng tiên ngủ trong rừng. Suối nước Moọc nằm ở hướng tây đường Hồ Chí Minh, thuộc xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến đây chắc hẳn là cung đường dẫn dến suối. Đường vào suối khá hẻo lánh, một bên đường là những khối núi đá vôi sừng sững. Bên kia đường sẽ là những cánh đồng rộng sản cánh cò bay. Hít một hơi thật dài, du khách sẽ cảm nhận được mùi của thiên nhiên.

Suối nước Moọc
Suối nước Moọc

Đến suối nước Moọc du khách sẽ còn bất ngờ, khi nơi đây không giống như bao địa điểm du lịch khách. Từ những cây cầu, nhà hàng, cổng vào đều được dùng tre, luồng,… để xây dựng. Điều này tạo nên một suối nước Moọc thật khác trong mắt du khách phương xa. Tiến vào sâu bên trong khu vui chơi, du khách sẽ không còn cảm nhận được cái nóng gay gắt của mùa hè. Mà thay vào đó là cảm giác mát mẻ và vui tại khi nghe tiếng suối chảy. Ở đây, những cây cầu được làm bằng tre như thu mình lại dưới những tán cây rừng rộng lớn. Du khách sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới khác vậy

Suối nước Moọc
Hoa vàng anh – Suối nước Moọc

Vào lúc giao mùa giữa tháng 3 và đầu tháng 4 nơi đây sẽ được tô điểm bởi sắc màu rực rỡ của hoa Vàng Anh. Ở Việt Nam, cây hoa vàng anh còn được gọi là cây Vô ưu. Một loài hoa đặc trưng của Phật giáo. Đúng như cái tên khác của loài hoa này, khi lạc vào đây người ta sẽ quên hết mọi ưu phiền, mệt mỏi và bộn bề của cuộc sống. Thả hồn vào nơi đây sẽ có cảm giác khoan khoái đến lạ. Khi những cánh hoa rơi xuống chạm vào mặt nước. Rồi cứ thế bị cuốn trôi đi theo dòng nước lại tạo nên một khung cảnh lãng mạng hơn bao giờ hết

Suối nước Moọc
Màu nước xanh ngọc tại suối nước Moọc

Kỳ lạ thay, nguồn nước trong suối lại là một dấu chấm hỏi lớn khi không ai biết nó bắt nguồn từ đâu. Theo các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh thì nước ở suối được mọc từ dưới lòng đất lên. Điều thú vị nữa thời tiết càng oi bức, càng nóng bao nhiêu thì nước lại càng xanh, càng trong. Chính vì vậy, dù lượng khách tới đây rất đông nhưng chưa ai thấy nước quên xanh bao giờ. Nhìn từ trên xuống có thể thấy tận đáy suối, với những hòn đá nhấp nhô ở phía dưới hồ.

Nước dưới suối có chỗ nông, chỗ sâu nên du khách khi muốn tắm suối bắt buộc phải mặc áo phao. Nước trong suối sẽ không vì thời tiết nóng bức mà cũng nóng theo. Nàng ta như công chúa đổng đảnh lúc nào cũng tươi mới và mát mẻ.

Mẹt gà suối Môọc
Mẹt gà tại Nhà hàng Suối nước Moọc

Đến suối nước Moọc du khách không chỉ để ngắm nhìn khung cảnh nơi đây. Mà còn được trải nghiệm những trò chơi như chèo thuyền Kayak, đi cầu treo,… Du khách cũng không quên ghé lại thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng suối nước Moọc với những món ăn nướng như: tôm, gà, thịt, xôi, cơm nắm,… Những món ăn này tuy dân dã nhưng nó lại mang hương vị của người dân bản địa.