Bánh bột lọc – Hương vị Quảng Bình

Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức ẩm thực của Quảng Bình? Nhắc đến ẩm thực Quảng Bình sẽ chả ai quên món bánh bột lọc. Đấy là một món ăn dân dã và bình dị. Du khách sẽ không khó để tìm mua món bánh này, nó được bán ở khắp nơi trong tỉnh thành. Từ những nhà hàng sang trọng đến những cô bán hàng rong, cũng không quên cho món ăn này vào thực đơn. Du khách đến Quảng Bình không thử qua món ăn này thực sự là đáng tiếc.

Bánh bột lọc
Bánh bột lọc được gói bằng lá chuối

Bánh bột lọc được làm như thế nào?

Bánh bột lọc có xuất xứ từ Huế, bánh được làm bằng bột sắn được lọc tinh bột. Sau đó được luộc một phần nhỏ bột, hoặc dùng nước sôi nhồi kỹ và làm bánh. Nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị, có thể làm nhân bằng thịt heo nạc hay hỗn hợp tôm-thịt. Sau khi vắt thành bánh, bánh được gói bằng lá chuối (hoặc có thể không gói) và hấp cách thủy hay luộc chín rồi nhúng nhanh vào nước lạnh đều được.Thường kèm thêm nước chấm.

Bánh bột lọc nhân tôm
Bánh bột lọc trần nhân tôm

Đối với các loại vỏ bánh khác lúc ăn sẽ có cảm giác giòn tan hoặc mềm mềm. Nhưng với vỏ bánh bột lọc thì lại khác nó có sự dai dai của bột sắn, cắn sâu bên trong có lớp béo ngậy của thịt, tôm, sự giòn giòn của măng và mọc nhĩ. Quyện thêm một chút thơm nòng của nước mắm, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Bánh bột lọc thu hút thực khách như thế nào?

Những món ăn khác thu hút thực khách bởi sự mỹ miều, kiêu sa của vẻ bề ngoài. Thì bánh bột lọc Quảng Bình lại mang ve bề ngoài mộc mạc, khoác lên mình tấm áo màu xanh nõn chuối. Món ăn này có thể ăn được cả mùa lạnh và mùa nóng, vào mỗi mùa thực khách sẽ có những cảm nhận khác nhau. Bánh bột lọc không chỉ thu hút du khách phương xa dùng thử mà ngay cả người dân địa phương vẫn luôn bị thu hút bởi nó. Bánh bột lọc với giá thành rẻ, dễ tìm mua và ăn rất ngon miệng. Du khách khi đến Quảng Bình còn phải mua bánh còn sống mang về làm quà nữa cơ mà.

Nếu đã có cơ hội ghé thăm Quảng Bình, du khách đừng mải tham quan thiên nhiên mà quên khám phá ẩm thực Quảng Bình, đặc biệt là phải thưởng thức quá món bánh trứ danh này.