Biển Nhật Lệ – Điểm đến không thể bỏ qua

Quảng Bình nơi có bờ biển trài dài từ đầu cho đến cuối tỉnh. Đến tham quan du lịch Quảng Bình du khách sẽ không quên ghé thăm biển Nhật Lệ, bãi biển nổi tiếng ở Quảng Bình. Nơi đây mỗi năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến tham quan và tắm biển.

Biển Nhật Lệ
Nhật Lệ Beach – Điểm check in mới khi tới Nhật Lệ

Vậy biển Nhật Lệ có gì mà tạo sức hút tới vậy?

Biển Nhật Lệ nằm cạnh đường Trương Pháp và cách trung tâm thành phố chưa đầy 1km. Nước biển ở đây xanh và sạch nhờ thủy triều lên xuống trong ngày. Làm cho Nhật Lệ lúc nào cũng như được mặc thêm áo mới. Đứng ngắm nhìn Nhật Lệ, du khách sẽ cảm nhận được nắng vàng, cát trắng, biển xanh, những con sóng bạc đầu và gió thổi. Tạo nên một bức tranh thơ mộng đa sắc màu.

Biển Nhật Lệ
Du khách đến Nhật Lệ tắm biển

Trên những bãi cát trắng trải dài, du khách cũng có cơ hội tham gia một số trò chơi như: đu xích đu, bóng chuyền bãi biển, đá bóng bãi biển,… Nếu có thời gian du khách nên ở lại lâu hơn một chút để ngắm Nhật Lệ lúc hoàng hôn xuống. Lúc này mặt nước sẽ phản chiếu hình ảnh của mặt trời. Những tia nắng cuối cùng trong ngày như ôm trọn lấy mặt biển. Tạo nên một Nhật Lệ rất khác, không ồn ào mà là yên bình đến lạ.

Hoàng hôn trên biển
Hoàng hôn trên biển

Khi màn đêm buông xuống, Nhật Lệ như mộc lên một thành phố trên biển vậy. Những tàu, thuyền của ngư dân ra khơi đánh cá. Ánh đèn soi đường của họ đông đến nỗi khiến người ta cứ ngỡ là có một thành phố khác ở ngoài kia. Vui tai hơi nữa du khách cũng có thể nghe tiếng vù vù của những chiếc máy bay sắp hạ cánh hoặc vừa mới cất cánh bay qua biển. Vì biển Nhật Lệ cách sân bay Đồng Hới không xa.

biển Nhật Lệ
Đoàn thuyền chuẩn bị ra khơi trên biển

Nên đến biển Nhật Lệ vào khoảng thời gian nào?

Thời gian đẹp nhất để ghé thăm Nhật Lệ là tầm từ tháng 4 đến tháng 9 lúc này thời tiết Quảng Bình rất hợp để tắm biển. Dọc bờ biển là những quán bờ kè bán hải sản, chỉ nhìn thôi đã thấy bị mê hoặc. Hải sản ở đây được các ngư dân hàng ngày ra khơi đánh bắt về. Nên ăn rất ngon, ngọt mà đậm đà mùi biển cả. Du khách có thể thưởng thức hải sản ở những quán bờ kè để được tận mắt chứng kiến cách người ta chế biến món ăn.