Cồn cát Quang Phú – Sa mạc giữa lòng Quảng Bình

Cồn cát Quang Phú “thiên đường” cát tại Quảng Bình. Quảng Bình được biết đến với đường bờ biển trải dài xuyên suốt cả tỉnh. Và những đồi cát trắng trải dài mênh mông. Cồn cát Quang Phú với những đồi cát trải dài mênh mông, được xem là địa điểm du lich mới tại đây. Cách thành phố Đồng Hới khoảng 10km, thuộc xã Quang Phú, giáp ranh xã Nhân Trạch.

Đồi cát cao tầm 100m tại Cồn cát Quang Phú

Cồn cát Quang Phú được biết đến nhờ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc đúng chất của thiên nhiên ban tặng. Những vân cát ở đây thay đổi hình dạng, màu sắc liên tục do chịu tác động của gió biển, của khí hậu. Làm cho du khách mỗi lần đặt chân đến đây đều cảm thấy mới lạ và thú vị. Một ngày cát ở đây thay đổi thành ba màu khác biệt.

Những bụi cỏ mọc lên giữa sa mạc

Ban ngày khi nắng lên bạn sẽ thấy cát trắng tinh, mịn màng nhưng khi có nắng, cát ánh lên màu vàng rực, đến xẩm tối lại có màu xám trắng. Thật là kì diệu. Bởi thế người ta vẫn hay gọi nơi đây là thiên đường cát của Quảng Bình. Nhấn nhá một chút cho đồi cát là thấm thoáng những bụi cây xanh. Không nhiều nhưng đủ làm nên một bức tranh cồn cát sinh động, đa màu sắc.

Trượt cát trên đồi cát Quang Phú

Đến với cồn cát, du khách sẽ được trải nghiệm trò trượt cát, với những đồi cát cao chừng 100m. Với chỉ 30.000 đồng/2 tiếng, thì bạn đã có trong tay mình một tấm ván trượt cát chuyên dụng và chắc chắn. Sẽ đem lại cho bạn những cảm giác hứng khởi khi hoà mình vào trò chơi này. Du khách sẽ không quên được cảm giác trượt dài trên cát, sẽ thú vị lắm đấy.

Tạo dáng chụp hình bên đồi cát

Cồn cát Quang Phú còn là địa điểm check in hay ho cho những du khách muốn sống ảo. Tại đây du khách có thể thoải mái tạo nhiều kiểu dáng đầy sáng tạo để cho ra những sản phẩm siêu đẹp, siêu ngầu. Nơi đây cũng thu hút khá nhiều cặp đôi uyên ương thích kiểu đơn giản, hoang sơ đến chụp ảnh. Cồn cát Quang Phú chắc chắn sẽ là điểm đến không bỏ qua của du khách khi tới đây.