Đền thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình

Đền thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh nằm dưới chân núi đèo Ngang, phía Bắc Quảng Bình. Đền thờ cách mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tầm 5km. Đây là một trong những đền thờ nổi tiếng ở Quảng Bình. Đền thờ ở Đèo Ngang, Quảng Bình vừa có sự tích riêng. Vừa là hình tượng Mẫu Liễu Hạnh chung trong đời sống tâm linh của nhân dân ta.

Đền thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh
Cảnh quan xung quanh Đền thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh

Đền thờ có diện tích 350m², lưng dựa núi Hoàng Sơn mặt soi bóng hồ Quảng Đông. Nhìn tổng thể kiến trúc của đền, chúng ta thấy đây là một công trình kiến trúc tuy nhỏ, được xây dựng bằng đá, gạch, vôi. Nhưng vẫn mang truyền thống mỹ quan á Đông và bảo lưu được bản sắc văn hóa dân tộc. Mọi chi tiết trong ngôi chùa đều có sự tinh tế và sắc sảo riêng.

Đường vào đền thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh
Đọa đường dẫn vào Đền thờ

Ngôi đền tuy nhỏ nhưng hàng năm vẫn thu hút được lượng khách du lịch rất lớn. Đây là chốn linh thiêng nên du khách thường đến đây thắp nén hương để cầu bình an cho gia đình và bạn bè. Đến đây du khách cũng có thể tham quan ghé lại thăm Đèo Ngang, Vũng Chùa – Đảo Yến những địa điểm ở quanh đây.

Đền thờ thánh mẫu Liễu Hạnh là đền thờ mẫu. Việc coi trọng người phụ nữ, từ xưa đến nay đã là truyền thống của ông cha ta. Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt cũng như một số dân tộc anh em.Việc tôn thờ nữ thần, thờ Mẫu là một hiện tượng khá phổ biến và có căn nguyên lịch sử xã hội sâu xa.

Du khách có thể tham khảo một số tour du lịch tham quan đến đây: