Đồng Hới – Thành phố du lịch biển

Nằm ở ven sông Nhật Lệ, Đồng Hới là một thành phố biển khá nhộn nhịp và nên thơ. Đồng Hới là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của tỉnh Quảng Bình. Hội tụ đủ đặc thù của sông biển, núi rừng và nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình. Nhiều di tích lịch sử văn hóa TP. Đồng Hới trở thành một đại điểm du lịch níu giữ chân người phương xa ở lại.

Đồng Hới nhìn từ trên cao
Ngắm nhìn thành phố từ trên cao

Là trung tâm của tỉnh Quảng Bình nên Đồng Hới là nơi tập trung đầy đủ các dịch vụ từ nhà nghỉ, ăn uống cho tới khu vui chơi, giải trí. Đồng Hới là thành phố trẻ đang thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Nơi đây không chỉ tiềm năng về phát triển kinh tế mà còn là địa điểm du lịch không thể bỏ qua.

Khám phá Đồng Hới như thế nào?

Đến Đồng Hới, du khách có thể đắm mình trên những bãi biển trong xanh, sạch đẹp như biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, biển Quang Phú. Bãi biển Nhật Lệ mang vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, không gian thoáng đãng, sóng lăn tăn. Nước trong xanh biếc, cát óng ánh như dát bạc, môi trường du lịch trong lành. Bãi biển Quang Phú mang một vẻ đẹp hiền hoà và trầm lắng hơn. Nép mình dưới những rặng phi lao xanh ngắt, kéo dài như vô tận.

Đồng Hới về đêm
Thành phố về đêm êm đềm và thơ mộng

Đến cồn cát Quang Phú ở ngay cạnh bãi tắm Quang Phú bạn sẻ có cảm giác như đang lạc vào sa mạc. Với những cồn cát trắng xóa, mịn màng trải dài miên man qua câu nói quen thuộc “Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”. Đi qua chiếc cầu duyên dáng bắc qua sông Nhật Lệ sẽ đưa du khách đến với Khu nghỉ mát cao cấp. Tại Sun Spa Resort Bảo Ninh với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo như nhảy dù ca nô, lướt ván, tàu cao tốc. Biển Bảo Ninh với những rặng dừa xanh trĩu quả, vẫn còn hoang sơ, luôn chờ đón du khách đến khám phá.

Thành phố Đồng Hới đi cùng lịch sử.

Quảng Bình quan
Quảng Bình quan

Thành phố Đồng Hới còn được biết đến nhờ những di tích lịch sử mà ông cha ta đã để lại như Quảng Bình quan, Nhà thờ Tam Tòa, tượng đài Mẹ Suốt,… Tham dự lễ hội bơi trải, cầu mùa, thưởng ngoạn các điệu múa dân gian, thưởng thức ẩm thực đặc sắc, truyền thống của vùng đất Quảng Bình. Đi ngược lên phía Tây thành phố Đồng Hới, du khách có thể tham quan hồ Phú Vinh, rừng nguyên sinh U Bò, Ba Rền, … theo đường Hồ Chí Minh vừa được mới xây dựng.