Gợi ý lịch trình du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tự túc

vườn quốc gia phong nha kẻ bàng

Đi du lịch Quảng Bình 2 ngày 3 đêm là một trong những tour hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn. Đây là khoảng thời gian khá hợp lý để du khách có thể khám phá được những điều thú vị tại Quảng Bình. Vậy hãy cùng với chúng tôi cùng lên kế hoạch cho chuyến du lịch Quảng Bình 2 ngày 3 đêm tự túc nhé.

1. Lịch trình ngày thứ nhất:

1.1. Các điểm đến cho ngày thứ nhất

Các bạn có 2 lựa chọn cho mình:

  • Tuyến phía Nam có các điểm sau Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn bến phà Long Đại, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chùa Hoằng Phúc, Bàu Sen. Lịch trình gợi ý cho bạn như sau: điểm ghé thăm đầu tiên sẽ là Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn bến phà Long Đại, sau đó là Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tiếp theo sẽ là chùa Hoằng Phúc, cuối cùng là Bàu Sen.
  • Tuyến phía bắc có các điểm nên tham quan như sau: Viếng mộ Đại Tướng tại Vũng Chùa – Đảo Yến, biển Đá Nhảy, cồn cát Quang Phú. Lịch trình gợi ý cho bạn như sau: đầu tiên tới viếng mộ Đại tướng tại Vũng Chùa, sau đó về tắm biển Đá Nhảy, cuối cùng là ghé chơi ở cồn cát Quang Phú.
    vũng chùa đảo yến
    Vũng Chùa Đảo Yến

Tùy theo các bạn du lịch tự tức hay theo tour mà có lịch trình phù hợp. Nếu đi theo tour thì chắc chắn bên công ty du lịch sẽ có lịch trình sẵn cho bạn. Nếu bạn du lịch tự túc thì việc lên lộ trình trước là rất cần thiết đấy. Các bạn có thể thuê xe máy để có thể chủ động hơn.  Vừa đi vừa ngắm cảnh và check-in quả là thú vị.

1.2. Phân chia thời gian cho ngày thứ nhất

Sau khi thưởng thức bữa sáng, làm ly caffe cho tỉnh táo là các bạn có thể bắt đầu hành trình rồi. Để có được chuyến đi thật thoải mái, các bạn cần có kế hoạch, cách chia thời gian hợp lý. Lịch trình gợi ý như sau:

  • Với tuyến phía Bắc, buổi sáng các bạn nên ghé thăm 2 địa điểm là Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nếu có thời gian các bạn có thể nán lại thăm làng bích họa Cảnh Dương. Buổi chiều, trên đường về các bạn ghé lại biển Đá Nhảy để tắm biển, thưởng thức các món hải sản ngon tuyệt ở đây. Tùy theo thời gian của mình, các bạn có thể tới cồn cát Quang Phú để chơi.
  • Với tuyến Nam, điểm đầu tiên mà các bạn nên ghé là Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn bến phà Long Đại. Điểm đến tiếp theo sẽ là nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hai điểm tham quan này có thể chiếm mất buối sáng của các bạn. Buổi chiều, chùa Hoằng Phúc – ngôi chùa cổ nhất miền Trung, sẽ là điểm đến thích hợp. Sau khi vãn cảnh chùa, Bàu Sen sẽ là nơi phù hợp để kết thúc một ngày mệt nhoài. Còn gì thích hơn là ngồi ăn cháo cá, ngắm chiều tà bên hồ sen tuyệt đẹp.

2. Lịch trình ngày thứ hai:

Ngày thứ hai sẽ rất thú vị với tuyến Phong Nha – Kẻ Bàng. Quãng đường tuyến này khá xa, các bạn cần chuẩn bị nước uống, đồ dùng cá nhân thật kỹ nhé. Các bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch tuyến Phong Nha – Kẻ bàng của chúng tôi để có được lịch trình hợp lý.

bản đồ du lịch quảng bình tuyến động phong nha
Bản đồ du lịch Quảng Bình tuyến Động Phong Nha

Với tuyến này, chúng tôi gợi ý cho các bạn hai lựa chọn như sau:

  • Ghé thăm động Thiên Đường sau đó là suối Moọc. Giá vé vào cổng động Thiên Đường là 250.000đ/người lớn (150.000đ với trẻ em). Tiếp theo bạn sẽ phải đi bộ thêm khoảng 1,6km nữa để leo được lên đến động. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đi xe điện 60.000đ/người. Giá vé suối Moọc là 80.000đ/người (50.000đ với trẻ em). Bạn sẽ được tham gia vào tắm suối, tham gia chơi kayak và một số trò games. Thêm nữa là đồ ăn và nước uống ở đây không quá đắt nên giá cả cũng khá hợp lý với túi tiền.
  • Thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại hang Tám Cô sau đó ghé về thăm Thác Gió – Vườn Thực Vật. Giá vé tham quan vườn thực vật là 40.000đ/người (giảm 50% cho trẻ em).

Đấy là 2 lựa chọn cho mọi người sẽ vui chơi tại Quảng Bình trong chuyến du lịch này ở ngày thứ hai. Sau khi trở về, các bạn sẽ lựa chọn một địa điểm để ăn tối và nghỉ ngơi.

3. Lịch trình ngày thứ ba:

Sau một ngày mệt nhoài với các hoạt động vui chơi ngày thứ hai, chúng ta tiếp tục hành trình nhé. Địa điểm đầu tiên sẽ là động Phong Nha hoặc Sông Chày – Hang Tối tùy vào lịch trình ngày trước của các bạn.

Động Phong Nha thì chắc không cần giới thiệu các bạn cũng nghe nói tới quá nhiều rồi. Giá vé cho người lớn: 150.000đ, trẻ em dưới 1,3m được miễn phí. Thuyền tham quan động: 360.000đ/thuyền (gồm áo phao). Tối đa chở được 12 người tính cả trẻ em.

Với Hang Tối, vé vào cửa sẽ là 270.000 đồng/người dành cho các hoạt động gồm chơi zipline, chơi kayak và các trò game trên sông. Còn lại với mức vé 450.000 đồng/người thì bạn sẽ đi cả Hang Tối và tắm bùn.

Sau đó chúng ta sẽ trở về tắm biển, ăn hải sản ở biển Nhật Lệ. Ở đây tùy mọi người có thể tắm, đi dạo phố hay ngắm cảnh. Sau đó chúng ta chuẩn bị hành trang để quay trở về.

Biển Nhật Lệ
Biển Nhật Lệ

Trên đây chính là gợi ý cho chuyến du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tự túc mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với lịch trình này sẽ có ích với bạn. Các bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch Quảng Bình 2020 để biết thêm chi tiết nhé.