Về biển Đá Nhảy nghe tiếng sóng vỗ

Biển Đá Nhảy nằm ở đâu ?

Theo Quốc lộ 1A, vượt đèo Ngang rồi sông Gianh với nhiều chứng tích lịch sử, du khách sẽ ngỡ ngàng thấy bãi Đá Nhảy là một quần thể núi (chữ Hán gọi là Hải Cốt) ở ngay bãi biển, dưới chân đèo Đá Nhảy (còn gọi là đèo Lý Hòa), cách Thành phố Đồng Hới về phía Bắc khoảng 30km.

Biển Đá Nhảy
Biển Đá Nhảy

Biển Đá Nhảy đẹp như thế nào?

Bãi Đá Nhảy là một bãi biển còn khá hoang sơ với trùng điệp dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng phong phú, xứng đáng là một tuyệt tác điêu khắc kỳ vỹ của thiên nhiên tạo hóa.
Đá ở đây nằm rải rác trên bờ, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc. Từ trên cao nhìn xuống, bãi Đá Nhảy giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn núi đá hình thù kỳ thú.

Biển Đá Nhảy
Những mỏm đã rải rác ngoài biển tạo khung cảnh tuyệt đẹp

Sự hòa quyện dịu dàng giữa vẻ đẹp oai hùng, kỳ vĩ của đá núi cùng nét quyến rũ của biển cả và hàng phi lao đã tạo nên cho Đá Nhảy một vẻ đẹp làm say lòng du khách.

Biển Đá Nhảy
Những hàng phi lao rì rào bên bờ cát trắng

Tên gọi biển Đá Nhảy

Nhiều tảng đá to nằm rải rác trên bãi biển quanh năm suốt tháng được sóng biển mài dũa mà với từng cảm nhận và trí tưởng tượng của mỗi người thì nó lại hiện lên theo một cách khác nhau. như hình con cóc, hình trống mái, hình hổ quỳ, hình voi phục….Phải chăng vì thế mà bãi đá này được dân gian gọi tên là Đá Nhảy.Tại đây có một cái giếng (tục gọi là giếng Cóc) vì một tảng đá lớn hình con cóc che trên miệng, giếng đá tự nhiên càng tăng sự hấp dẫn của địa danh này. Giếng ở sâu trong hang Cóc, muốn lấy nước phải chui vào “bụng cóc” để múc từng gàu một. Nước giếng rất trong và sạch, mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương cạnh giếng Cóc.

Biển Đá Nhảy
Địa điểm chụp ảnh tuyệt vời

Nước xanh, cát trắng, nắng vàng cùng vẻ hoang sơ đã tạo nên sức hút đặc biệt cho bãi đá nhảy. Bởi thế, khi đến đây, đứng ở đâu trên bãi biển bạn cũng có thể chộp ngày được những bức ảnh tuyệt đẹp.

Biển Đá Nhảy
Cứ tới biển Đá nhảy là có ảnh đẹp

Khi có dịp đến Quảng Bình du lịch, ngoài việc thưởng thức ngắm cảnh bạn còn có thể tham gia rất nhiều loại hình giải trí vận động như chèo thuyền, leo núi, săn bắn; dạo chơi trong rừng dương hay chỉ đơn gian là nằm thư giãn, bơi lội giữa làn nước trong xanh và đừng quên thưởng thức những loại hải sản tươi ngon mà người dân vừa đánh bắt được.

Xách ba lô và cùng đám bạn thân đi du lịch thôi nào!